
Nghị định 91/2019/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai có hiệu lực từ ngày 5/1/2020.
Nghị định này tăng hàng loạt mức phạt đối với các hành vi vi phạm trong lĩnh vực này. Cụ thể, phạt đến 500 triệu đồng với cá nhân và 1 tỷ đồng với tổ chức nếu lấn, chiếm đất chưa sử dụng, đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp (tăng 100 lần so với mức phạt trước đây).
Phạt đến 500 triệu đồng với cá nhân và 1 tỷ đồng với tổ chức nếu tự ý chuyển từ đất trồng lúa sang đất ở (tăng 10 lần so với mức phạt trước đây).
Phạt 20 triệu đồng với cá nhân và 40 triệu đồng với tổ chức nếu chuyển nhượng quyền sử dụng đất mà không có sổ đỏ (tăng 4 lần so với mức phạt trước đây).
Phạt 5 triệu đồng với cá nhân và 10 triệu đồng với tổ chức nếu không sang tên sổ đỏ khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất (tăng 2 lần so với mức phạt trước đây).
Phạt 10 triệu đồng với cá nhân và 20 triệu đồng với tổ chức nếu bỏ hoang đất mà không thuộc trường hợp bất khả kháng. Đây là mức phạt lần đầu tiên được áp dụng.
Y Vân
Theo Nhịp sống kinh tế
Đại chiến chuỗi cà phê: Highlands Coffee bành trướng khủng khiếp đè bẹp các đối thủ, The Coffee Housse "xốc lại" hệ thống, Trung Nguyên mở E-Coffee, Cộng tập trung xuất ngoại
Cửa sổ đóng kín và thảm họa lây virus tại khoa tâm thần ở Hàn Quốc
Kinh nghiệm “lo ăn” của Singapore thành bài học cho thế giới trước cuộc khủng hoảng lương thực thời Covid-19
Thuế thu nhập cá nhân lỗi thời: 'Bào mòn' cuộc sống người dân Trụ sở: 68 Đường số 11, KDC Cityland Park Hills, P.Gò Vấp, TP.HCM
VP Đắk Lắk: Căn ML87, đường Tôn Đức Thắng, KĐT EcoCity Premia, P. Tân An, Đắk Lắk
Điện thoại: 0902 774 779 (Mr Phương) - 0938 395 385 (Mr Sơn)
Email: info@saigondesign.com.vn
Website: www.saigondesign.com.vn
XEM BÁO GIÁ XÂY DỰNG NHÀ PHỐ TRỌN GÓI: TẠI ĐÂY