Thầy giáo bị kiểm điểm vì bán cho học sinh 3.000 đồng một khẩu trang

Minh Nhật00:23 02/03/2020Một giáo viên tại huyện Đầm Dơi (tỉnh Cà Mau) bị kiểm điểm vì bán lại khẩu trang cho học sinh cao hơn giá mua được.

Đó là ông N.V.T., giáo viên trường THCS Nguyễn Huân (huyện Đầm Dơi). Thầy giáo này đã bán lại khẩu trang y tế với giá 3.000-4.000 đồng/cái cho học sinh trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.

Theo báo cáo của trường THCS Nguyễn Huân về vụ việc, ngày 2/2, khi đưa con đi học ở thành phố Cà Mau về, thầy T. ghé dọc đường mua 2 hộp khẩu trang y tế, với giá 130.000 đồng/hộp (50 cái).

Trong hai ngày sau đó, thầy T. đem về bán cho học sinh với giá 3.000 đồng/cái. Có lần, con gái ông bán giá 4.000 đồng/cái do “không có tiền thối lại”. Thầy giáo này đã bán lại tổng cộng 20 cái cho học sinh.

Thay giao bi kiem diem vi ban cho hoc sinh 3.000 dong mot khau trang hinh anh 1 khautrang9_zing.jpg

Khẩu trang là mặt hàng khan hiếm khi dịch Covid-19 xảy ra. Ảnh minh họa: Việt Linh.

Việc làm của thầy T. đã bị người khác tố cáo lên trường THCS Nguyễn Huân. Qua xác minh, trường đã mở cuộc họp xử lý vi phạm của nam giáo viên.

Kết luận cuộc họp nêu: Thầy T. vi phạm như trên do nhận thức chưa đầy đủ về việc bán khẩu trang giá cao cho học sinh là sai quy định của các cơ quan chức năng trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.

Thầy T. đã thành thật nhận vi phạm của mình và cam kết không tái phạm trong thời gian tới. Do đó, các thành viên thống nhất kiểm điểm thầy T. và đề nghị nghiêm túc rút kinh nghiệm, không được tái phạm.

Trả lời VietNamNet, thầy T. cho biết: “Tôi sai thì phải nhận sai, làm kiểm điểm cũng đúng thôi. Tôi mua khẩu trang về để chia lại cho học trò, nhưng 'tình ngay lý gian', lúc đó tôi cũng không biết giá thị trường thế nào. Cấp trên bảo mình sai rồi thì sai, sao cãi được”.

Ông Võ Lợi, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Đầm Dơi, cho rằng việc kiểm điểm đối với thầy T. là đúng, không nặng.

"Thầy T. đã thành khẩn thừa nhận thiếu sót, do chưa nắm được các quy định. Việc kiểm điểm đối với thầy T. là không nặng. Thầy T. bán chứ không phải chia lại để học sinh sử dụng. Nhưng thầy T. không biết quy định của Chính phủ bán khẩu trang tăng giá sẽ bị kỷ luật kiểm điểm", ông Lợi nói.

Bài viết khác
Tỉnh ủy Kiên Giang chấp thuận bỏ lệnh cấm phân lô, tách thửa tại Phú Quốc
Tỉnh ủy Kiên Giang vừa chấp thuận chủ trương chấm dứt việc tạm dừng phân lô, tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất tại huyện Phú Quốc.
Nguồn cung bất động sản sẽ sôi động hơn trong quý tới
Nguồn cung BĐS tại TP.HCM và các tỉnh lân cận sẽ có những khởi sắc trong các quý tới đây khi có thêm loạt dự án được chấp thuận chào bán.
Dịch chuyển FDI sang Việt Nam - miếng bánh ‘phải chốt thật nhanh’Trọng Thuấn
Hàng tuần, ông Thành họp với đồng nghiệp ở Thái Lan, Malaysia, Philippines, nơi doanh nghiệp FDI đang liên hệ đầu tư. Trong cuộc đua mời gọi FDI, Việt Nam cần nhanh chân nữa.
Ngân hàng tung gói tín dụng 285.000 tỷ đối phó Covid-19
Quang Thắng 06:00 06/03/2020 2Nguồn vốn để tài trợ cho các gói tín dụng ưu đãi lãi suất 0,5-1% này sẽ được các ngân hàng thương mại tự cân đối và không sử dụng vốn chính sách


BUILD YOUR HAPPY SPACE

Saigon Design sở hữu đội ngũ KTS, KS, hàng trăm công nhân lành nghề cùng nhiều trang thiết bị hiện đại. Chúng tôi tự hào là nhà tư vấn, thiết kế và thi công cho nhiều công trình trên cả nước với chi phí cạnh tranh.



Trụ sở: 68 Đường số 11, KDC Cityland Park Hills, P.10, Q.Gò Vấp 

VP Đắk Lắk: Căn ML87, đường Tôn Đức Thắng, KĐT EcoCity Premia, P. Tân An, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Điện thoại: 0902 774 779 (Mr Phương) - 0938 395 385 (Mr Sơn)

Email: info@saigondesign.com.vn

Website: www.saigondesign.com.vn

XEM BÁO GIÁ XÂY DỰNG NHÀ PHỐ TRỌN GÓI: TẠI ĐÂY

Copyright @2019 SAIGON DESIGN. All right reserved.