THIẾT KẾ NHÀ VỆ SINH DƯỚI GẦM CẦU THANG SÁNG TẠO VÀ TIỆN NGHI

Thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang là xu hướng thiết kế lấp đi khoảng trống trong nhà. Có thể nói, gầm cầu thang là nơi dễ lãng quên nhất trong nhà. Khoảng trống dưới gầm cầu thang này tuy không bé nhưng lại khó bày biện trang trí hay sử dụng vào công năng quan trọng nào đó. Tuy nhiên nó có thể trở thành nhà vệ sinh phụ của gia đình. Đây được xem là một cách phổ biến giúp không gian trở nên hữu ích hơn. Khiến khoảng trống dưới gầm cầu thang trở thành một không gian vừa độc đáo, vừa tiện dụng.


THIẾT KẾ NHÀ VỆ SINH DƯỚI GẦM CẦU THANG SÁNG TẠO VÀ TIỆN NGHI

THIẾT KẾ NHÀ VỆ SINH DƯỚI GẦM CẦU THANG THEO NHU CẦU CỦA GIA ĐÌNH

 

BỐ TRÍ NHÀ VỆ SINH GẦM CẦU THANG trở thành đáp án cho bài toán không gian bố trí nội thất đáp ứng các nhu cầu sử dụng của gia đình nhiều thành viên. Nhà vệ sinh là một nơi được coi là kín đáo và có quan hệ chặt chẽ với từng thành viên trong gia đình.

Mẫu nhà vệ sinh dưới chân cầu thang


Đối với những ngôi nhà trên các thành phố có diện tích không lớn thì việc tận dụng từng mét vuông trong nhà là rất cần thiết nhất là đối với không gian của những căn nhà phố. Tuy khoảng trống này không hề bé nhưng khó để bày biện những phòng chức năng như phòng ngủ, ăn. Nhưng chúng ta có thể thiết kế khoảng trống dưới gầm cầu thang thành những phòng chức năng cũng là một trong những cách phổ biến nhất khiến không gian này trở nên thật hữu ích. Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi khoảng trống nhỏ hẹp dưới chân cầu thang lại có thể biến thành phòng vệ sinh tiện dụng và đẹp như thế.

Mẫu nhà vệ sinh dưới cầu thang cho nhà ống


Hơn nữa tầng 1 của ngôi nhà thường là không gian để đón tiếp khách. Vậy nên giải pháp thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang sẽ là hợp lý nếu đó là một khu vệ sinh nhỏ cho khách đến nhà với những nhu cầu tối thiểu. Tuy nhiên nó sẽ không có khu tắm và tần suất sử dụng không nhiều.

Nhà vệ sinh gầm cầu thang thường đặt ở tầng và gần vị trí phòng khách, dễ dàng quan sát được. Và vì thế khi thiết kế để tránh các yếu tố như: trướng mắt, không hợp phong thủy, không để khu vực nhà vệ sinh trở nên nổi bật. Do đó, việc trang trí đơn giản bên ngoài hết sức quan trọng.Trang trí nội thất bên ngoài nhà vệ sinh gầm cầu thang để tạo sự thân thiện

Khu vệ sinh dưới gầm cầu thang theo nhu cầu của từng gia đình


Nếu nhà vệ sinh dưới chân cầu thang được các thành viên trong gia đình sử dụng thường xuyên thì gia chủ nên mở rộng phần diện tích dưới cầu thang ra bên ngoài. Khi đó không gian thoải mái, chủ nhà có thể thiết kế thành 3 khu riêng biệt: buồng tắm, bồn rửa tay và bồn cầu. Tạo điều kiện để các gia đình đông người sẽ tiện cho việc làm vệ sinh cá nhân, các thành viên trong gia đình sẽ không phải chờ đợi nhau quá lâu.


CÓ NÊN LÀM NHÀ VỆ SINH GẦM CẦU THANG

Xét về yếu tố phong thủy thì xây nhà vệ sinh vị trí gầm cầu thang là không tốt song vẫn có thể hạn chế được bằng cách tạo không gian thông thoáng, bên ngoài bố trí cây xanh… Về yếu tố sử dụng, điều này mang lại một ưu điểm lớn giải quyết được bài toán công năng và không gian sinh hoạt. Cân nhắc giữa 2 yếu tố trên thì việc áp dụng với những ngôi nhà diện tích nhỏ là điều cần thiết.

Giải đáp thắc mắc: Có nên làm nhà vệ sinh gầm cầu thang


CÁCH HÓA GIẢI PHONG THỦY KHI NHÀ VỆ SINH ĐẶT DƯỚI GẦM CẦU THANG

Đối với những công trình có nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang tuy rất xấu nhưng cũng có cách cải thiện và sữa chữa vấn đề này. Sau đây là 3 cách hóa giải phổ biến nhất hiện nay:

1) Đập bỏ nhà vệ sinh ở vị trí này. Sau một thời gian những âm khí (khí xấu) sẽ được tiêu trừ, trả lại một môi trường sạch đẹp cho khu vực này.

Cách hóa giải phong thủy nhà vệ sinh dưới chân cầu thang


2) Chuyển công năng sử dụng của khu vực này. Thay vì trước đây thiết kế nhà vệ sinh nay chuyển mục đích sử dụng sang làm nhà kho, tủ sách…. Gia chủ hoàn toàn có thể đặt giường ngủ ở gầm cầu thang để tạo không gian nghỉ ngơi thư giãn thay vì đặt nhà vệ sinh.

3) Nếu hai cách trên đều không sử dụng được. Bạn nên đó la bàn xem vị trí toilet dưới cầu thang ở hướng nào, thuộc hành gì? Sau đó dùng quy luật tương sinh hoặc tương khắc để hóa giải khí hư, sao cho phù hợp với Ngũ hành.


THIẾT KẾ NHÀ VỆ SINH DƯỚI CẦU THANG THEO PHONG THỦY

Có nhiều người nói rằng thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang là phạm phong thủy nên nhiều gia chủ rất đắn đo. Nhưng đây chỉ là câu nói truyền miệng không có bằng chứng khoa học. Hầu hết những người nghe thông tin này đều là tìm hiểu trên mạng hoặc một số thầy phong thủy trình độ thấp, kém hiểu biết. Vì vậy gia chủ có thể thoải mái thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang mà không sợ phạm phải phong thủy. Chỉ cần chủ nhà dọn vệ sinh sạch sẽ, xử lý mùi và chất thải tốt là mọi chuyện sẽ tốt đẹp

Cách trang trí nhà vệ sinh theo phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy thì việc đặt phòng vệ sinh dưới gầm cầu thang rất tốt và không hề ảnh hưởng đến phong thủy. Vì gầm cầu thang có tính chất âm nhiều hơn dương nên có thể làm phòng vệ sinh nhỏ cho gia đình. Đối với các nhà cao tầng, khi thiết kế thì các kiến trúc sư thường đặt nhà vệ sinh ở tầng 1 dưới gầm cầu thang làm nhà vệ sinh phụ cho gia đình. Khu vệ sinh kín đáo lại tiết kiệm được diện tích sử dụng cho ngôi nhà.Tận dụng diện tích gầm cầu thang thiết kế cầu thang kết hợp nhà vệ sinh

Một trong những ý tưởng thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Chỉ vọn vẻ 2.5 – 3m2 nhưng với cách bố trí khoa học diện tích sử dụng hết sức thoải mái

Yếu tố thẩm mỹ và công năng được kết hợp hài hòa.

Khi thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang, gia chủ cần lưu ý để đạt được những yếu tố thẩm mỹ, đó là:


  • Gạch lát nền và gạch ốp nền nên tối màu, vì tầng 1 thường ẩm thấp dễ ẩm mốc hơn. Sử dụng gạch tối màu sẽ dễ xử lý trong việc dọn dẹp.
  • Nên làm vuông vắn, gọn gàng.
  • Nên mua túi thơm để trong nhà vệ sinh và thường xuyên dọn rửa.
  • Các thiết bị vệ sinh phải lưu ý về độ cao và chiều rộng, cần tạo đủ ánh sáng, tránh cảm giác tối tăm.
  • Các món nội thất cũng phải thật tối giản.
  • Nên đặt thêm quạt hút mùi để hỗ trợ việc thông gió..


NHỮNG Ý TƯỞNG TRANG TRÍ NHÀ VỆ SINH ĐẸP 2019

Những ý tưởng thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang nhỏ gọn tiện lợi Tận dụng gầm cầu thang để thiết kế nhà vệ sinh 

Chỉ với vỏn vẹn 3m2 bạn cũng có thể có được một nhà vệ sinh tiện nghi hiện đại

Với mẫu nhà vệ sinh này gầm cầu thang sâu nên việc bố trí các thiết bị sinh trở nên đơn giản hơn và đầy đủ hơn, kích thước thiết bị được lựa chọn lớn đáp ứng tốt hơn nhu cầu sử dụng.THIẾT KẾ NHÀ VỆ SINH TRONG NHÀ PHỐ MẶT TIỀN NHỎ

Nội thất phù hợp trang trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang.

Với những gia đình lựa chọn nhà lô phố đều gặp phải vấn đề diện tích sử dụng nhỏ nhưng công năng lớn. Vì vậy việc tối ưu bố trí nội thất khoa học được đặt lên hàng đầu. Một trong những điều phổ biến được áp dụng đó chính là tận dụng diện tích gầm cầu thang để bố trí tủ sách, giường ngủ,  tủ rượu trang trí tiểu cảnh và thiết kế nhà vệ sinh.


Diện tích hầu hết khu gầm cầu thang đều rất nhỏ và việc tận dụng cần được nghiên cứu và lên phương án trước khi xây dựng để tránh các vấn đề khó giải quyết trong quá trình phát sinh việc thiết kế thêm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang.

Xu hướng bố trí nhà Wc cho nhà ống


MỘT SỐ Ý TƯỞNG THIẾT KẾ GẦM CẦU THANG ĐẸP

Gầm cầu thang thường có diện tích khoảng 5m2 trở lên. Chính vì thế gầm cầu thang còn có thể tận dụng để làm những không gian khác khiến cho góc chết này trở nên độc đáo và hữu dụng hơn. Chúng ta có thể bố trí gầm cầu thang thành phòng chức năng như phòng nghỉ ngơi, phòng dành cho trẻ em, phòng bếp, phòng ngủ hay tủ sách, tủ rượu,…


TẬN DỤNG GẦM CẦU THANG THÀNH GIƯỜNG NGỦ

Đây có thể là không gian tuyệt vời cho những giấc ngủ trưa. Chúng ta có thể nằm nghe nhạc, đọc sách mà không cần phải lên tận phòng ngủ. Đây cũng có thể được làm chỗ ngủ tạm cho khách đến chơi nhà, hay chỗ chơi của trẻ em,…

Tận dụng gầm cầu thang thành giường ngủ


GẦM CẦU THANG LÀM GIÁ SÁCH

Đây là một ý tưởng khá hay ho cho những gia đình thích đọc sách. Với giá sách tiện dụng này khách hàng có thể bày biện những quyển sách theo ý thích để dễ dàng lựa chọn và tìm đọc. Ngoài ra khách hàng có thể bố trí thành khu vui chơi cho trẻ, góc học tập, làm việc để tận dụng tối đa không gian trong ngôi nhà.

Gầm cầu thang làm giá sách


MẪU NHÀ VỆ SINH ĐẸP 2019

Những xu hướng thiết kế nội thất nhà lô phố 2019 được áp dụng phổ biến và tối ưu nhất.

Căn phòng sử dụng nội thất hiện đại


Tận dụng triệt để diện tích nhà có thể sử dụng thiết kế công năng


Nhà vệ sinh đẹp

Mẫu nhà vệ sinh dưới chân cầu thanh tạo vẻ đẹp cho không gian 

Mẫu nhà vệ sinh khu cầu thang


Nguồn ARCViet.vn

Bài viết khác
10 Ý TƯỞNG CHIA PHÒNG KHÁCH VÀ BẾP KHÔNG CẦN TƯỜNG CỰC ĐỘC
Trong không gian sống hiện đại, phòng khách và phòng bếp thường nằm chung một mặt bằng. Để phân tách hai không gian, thay vì bức tường nhàm chán, nhiều ý tưởng hay hơn đã được áp dụng.
THIẾT KẾ NỘI THẤT ECOCITY PHONG CÁCH KIẾN TRÚC HIỆN ĐẠI
Nhà phố ML130 thuộc phân khu Milano KĐT EcoCity Premia chính là dự án tiếp theo được Saigon Design đưa về đích thành công và bàn giao cho gia chủ về an cư chuẩn bị đón năm mới 2024.
Xem tuổi xây nhà dưới góc nhìn phong thủy khoa học
Xây nhà là việc hệ trọng trong cuộc đời mỗi người vì cần chuẩn bị tài chính, tốn nhiều công sức, trong một khoảng thời gian dài. Chính vì thế, những phát sinh quanh việc xây nhà cũng rất được quan tâm, trong đó có việc xem tuổi xây nhà. Tuy nhiên, đây có phải là việc làm cần thiết và có giá trị thực tiễn hay không?
GÓC YÊU THÍCH
Một Góc nhỏ yêu thích trong căn nhà


BUILD YOUR HAPPY SPACE

Saigon Design sở hữu đội ngũ KTS, KS, hàng trăm công nhân lành nghề cùng nhiều trang thiết bị hiện đại. Chúng tôi tự hào là nhà tư vấn, thiết kế và thi công cho nhiều công trình trên cả nước với chi phí cạnh tranh.Trụ sở: 54 Đường số 6, KDC Cityland Park Hills, P.10, Q.Gò Vấp 

VP Đắk Lắk: 380 - 382 Nguyễn Chí Thanh, P. Tân An, TP. Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk

Điện thoại: 0902 774 779 (Mr Phương) - 0938 395 385 (Mr Sơn)

Email: info@saigondesign.com.vn

Website: www.saigondesign.com.vn

XEM BÁO GIÁ XÂY DỰNG NHÀ PHỐ TRỌN GÓI: TẠI ĐÂY

Copyright @2019 SAIGON DESIGN. All right reserved.